Vật tư thiết bị điện công nghiệp là gì? Có những loại nào?

Vật tư thiết bị điện công nghiệp

Vật tư thiết bị điện công nghiệp giúp ích rất nhiều trong các mạng lưới điện công nghiệp có công suất lớn. Vậy nên những kiến thức về vật tư thiết bị điện là rất được mọi người quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được cung cấp thông tin hữu ích về loại vật tư này nhé!

Khái niệm vật tư thiết bị điện công nghiệp 

Vật tư thiết bị điện công nghiệp tức là những vật tư được dùng trong mạng điện công nghiệp. Cụ thể như mạng điện ở nhà máy, xí nghiệp, công ty…Vì những mạng lưới điện như thế này có công suất vận hành rất lớn. Thế nên vật tư thiết bị điện đóng vai trò là điều khiển, chuyển đổi, bảo vệ… mạng điện. Điều này giúp hệ thống được vận hành an toàn và hiệu quả hơn. 

Vật tư thiết bị điện công nghiệp

Không chỉ vậy, những vật tư này là yếu tố thay thế con người trong môi trường làm việc nguy hiểm, độc hại. Chúng tối ưu hóa chi phí sản xuất và giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại về điện. Nói tóm lại, các thiết bị điện công nghiệp này là thứ không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất.

Các loại vật tư thiết bị điện công nghiệp phổ biến hiện nay

Dưới đây là các loại vật tư thiết bị điện công nghiệp thường dùng nhất hiện nay:

Thiết bị đóng cắt

Thiết bị đóng cắt bao gồm áp tô mát, cầu dao chống rò điện, cầu dao bảo vệ quá tải, thiết bị chống sét, máy cắt không khí, cầu chì chuyển đổi, bộ chuyển mạch…Đây là những thiết bị bảo vệ và chuyển đổi dòng điện, đóng cắt khi có vấn đề với mạch điện. Chúng là phần không thể thiếu, giúp việc sử dụng và sửa chữa mạng điện được an toàn và dễ dàng hơn.

Biến tần

Biến tần là thiết bị chuyển đổi dòng điện thành dòng điện xoay chiều có tần số và điện áp khác, có thể điều chỉnh được. Nhờ vậy, người ta có thể dễ dàng thay đổi tốc độ động cơ và đảo chiều quay của chúng. 

Việc sử dụng biến tần giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng tiêu thụ so với khi chạy động cơ thủ công. Ngoài ra, hệ thống bảo vệ quá dòng, quá áp cũng giúp biến tần tạo nên một hệ thống điện an toàn. 

Vật tư thiết bị điện công nghiệp

Rơ le bảo vệ

Rơ le bảo vệ tạo tín hiệu cắt máy khi phát hiện các điều kiện hoạt động bất thường của dòng điện như quá dòng, quá áp…Tùy theo mục đích hoạt động mà sẽ có phân loại rơ le bảo vệ riêng. Ví dụ như rơ le bảo vệ quá dòng, quá áp, dòng rò, kém áp, đảo pha…

Cảm biến

Cảm biến là thiết bị đo dòng điện chạy qua dây. Nó cũng có nhiều loại giống như rơ le bảo vệ để phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau. Ví dụ như cảm biến quang, cảm biến nhiệt, cảm biến lực, cảm biến tiệm cận…

Phụ kiện tủ điện

Tủ điện là nơi phân phối mạng điện chung cũng như bảo vệ sự an toàn cho mạng lưới. Các phụ kiện tủ điện đóng nhiều vai trò khác nhau, góp phần giúp cho hệ thống điện được vận hành mượt mà hơn:

  • Công tắc chuyển mạch điện: chuyển đổi điện áp và dòng điện giữa các pha
  • Đồng hồ điện: Đo điện trở, điện dung, tần số,…
  • Thanh đỡ và phần gối sứ cách điện: cách điện cho các thiết bị trong tủ, bảo vệ an toàn cho người dùng
  • Quạt hút và lưới lọc bụi: tránh bụi bám, bảo vệ tuổi thọ của máy móc
  • Aptomat: ngắt mạch điện khi dòng điện quá tải, ngắn mạch
  • Cầu đấu domino: kết nối dây điện với các thiết bị điều khiển,
  • Đèn báo và nút báo khẩn: cho tín hiệu cảnh báo khi dòng điện quá tải, gây nguy hiểm và cần được sửa chữa

Bù công suất phản kháng

Bù công suất phản kháng để tránh tụt áp và gây tiêu hao năng lượng vô ích trong quá trình truyền tải điện. Bù công suất phản kháng bao gồm: tụ bù, bộ điều khiển tụ bù và phụ kiện khác.

Vật tư thiết bị điện công nghiệp

Địa chỉ cung cấp vật tư thiết bị điện công nghiệp đáng tham khảo nhất hiện nay

Thetech là đơn vị cung cấp thiết bị điện công nghiệp chính hãng và uy tín trên thị trường hiện nay. Với đủ loại mẫu mã và công dụng, Thetech hứa hẹn sẽ không bao giờ khiến người tiêu dùng thất vọng khi mua hàng tại cơ sở chúng tôi. 

Thetech cam kết vật tư thiết bị điện công nghiệp tại cửa hàng đều là hàng chính hãng 100%. Khách hàng mua vật tư có hóa đơn và chứng từ đầy đủ. Việc bảo hành, đổi trả đều thực hiện theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất. Ngoài ra, với số lượng kho lớn, chúng tôi có khả năng giao hàng vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh đó, mức giá bán và chiết khấu đại lý của Thetech cũng thuộc dạng tốt nhất hiện nay. 

Trên đây là thông tin về vật tư thiết bị điện công nghiệp và các loại vật tư thường thấy. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua vật tư thiết bị điện thì liên hệ ngay đến Thetech để được báo giá cụ thể nhé!

5/5 - (1 bình chọn)