Tổng quan về kem chì và địa chỉ mua kem chì chất lượng

kem-chi

Kem chì là một dạng của vật liệu thiếc hàn được sử dụng chủ yếu trong quá trình gắn linh kiện và các thành phần SMDs lên bề mặt của bảng mạch in PBC. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại vật liệu này trong bài viết dưới đây nhé!

Kem chì là gì?

Kem chì, hay còn gọi là kem hàn, kem chì hàn là một dạng vật liệu thiếc hàn. Nhưng thay vì chế tạo dưới dạng thanh, dạng cuộn thì nó được chế tạo dưới dạng ướt. 

kem-chi

Đây là một hỗn hợp được pha trộn từ các hạt chất hàn và các chất trợ hàn tùy theo tỷ lệ nhất định. Các hạt chất hàn có thể là thiếc nguyên chất hoặc hỗn hợp thiếc và chì. Bên cạnh đó, còn có thể pha thêm một số kim loại khác như Bạc, Đồng,… Thông thường, thành phần này sẽ chiếm đến khoảng 80 – 90% khối lượng sản phẩm.

Vì sản phẩm được chế tạo dưới dạng kem nên không cần phải nấu chảy như khi sử dụng thiếc hàn thanh. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đồng thời, thiếc hàn dạng kem cũng giúp cho linh kiện bám dính lấy bề mặt bảng in dễ dàng hơn.

Kem chì được phân chia thành mấy loại?

Kem chì hàn hiện nay được phân loại dựa trên kích thước hạt chất hàn và theo thành phần cấu tạo của nó.

Phân loại theo kích thước hạt chất hàn

Dựa trên kích thước hạt chất hàn, kem hàn sẽ được phân loại như sau:

Loại 

Kích thước hạt (mm)
Loại 1

75 – 150

Loại 2

45 – 75

Loại 3

25 – 45

Loại 4

20 – 38

Loại 5

10 – 25

Loại 6

5 – 15

Loại 7

2 – 11

Loại 8

2 – 8

Bởi vì các hạt chất hàn không thể xác định được chính xác giá trị cụ thể nên kích thước sẽ nằm giữa một khoảng giá trị. 

Phân loại theo thành phần cấu tạo

Dựa theo thành phần cấu tạo thì kem chì hàn sẽ được phân làm 2 loại. Đó là loại kem có chứa chì và loại không chứa chì.

  • Kem hàn có chứa chì: Như tên gọi, trong thành phần của nó có chứa nguyên tố chì kết hợp với thiếc để tạo thành hỗn hợp. Thông thường, tỉ lệ giữa thiếc và chì trong loại kem hàn này có thể là 63% Thiếc và 37% Chì hoặc 60% Thiếc và 40% Chì.
  • Kem hàn không chứa chì: Đây là loại kem hàn từ thiếc nguyên chất, được pha trộn thêm một số nguyên tố khác như Bạc, Đồng,…Thông thường, tỉ lệ thành phần kem hàn không chứa chì được sử dụng phổ biến là 96.5% Thiếc, 3% Bạc và 0.5% Đồng.

kem-chi

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng kem chì đúng cách

Để đảm bảo kem chì đạt được hiệu suất cao nhất cao nhất khi sử dụng, bạn cần phải nắm được hướng dẫn bảo quản và sử dụng sản phẩm đúng cách như sau:

Cách bảo quản

  • Kem hàn phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp, từ 2 – 10 độ C là nhiệt độ thích hợp để làm chậm quá trình oxy hóa của sản phẩm.
  • Kem hàn cần phải được đựng trong hộp kín, nếu sau khi mở nắp mà dùng không hết thì lấy lượng kem cần dùng vừa đủ và vặn chặt nắp lại, bảo quản ở nơi lạnh.

Cách sử dụng

  • Sau khi lấy kem hàn từ nơi bảo quản, bạn để kem hàn ở nhiệt độ phòng tầm 2 tiếng để kem chì trở lại trạng thái bình thường.
  • Dùng vật liệu chuyên dụng để khuấy đều kem hàn lên. Không nên khuấy lâu, khuấy trong khoảng 2 – 3 phút là bắt đầu sử dụng được.
  • Để bôi được kem hàn lên mạch in và đúng vị trí cần hàn, bạn nên sử dụng thêm dụng cụ Pencil PCB

kem-chi

Thetech – Công ty chuyên cung cấp các loại kem chì nhập khẩu chất lượng

Nếu khách hàng có nhu cầu mua kem chì nhưng chưa biết mua ở đâu thì hãy đến với Thetech nhé! Đây là công ty chuyên cung cấp các loại kem chì nhập khẩu chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm kem chì hàn bên Thetech đều có đầy đủ tem, phiếu kiểm định, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Nên khách hàng có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.

Danh sách sản phẩm Kem Chì tại The Tech:

Trên đây là thông tin tổng quan về kem chì và địa chỉ mua kem chì uy tín. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về loại vật liệu này. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Thetech để nhận được giải đáp nhé!

5/5 - (5 bình chọn)