Thiếc thanh giá rẻ có nên sử dụng hay không?

thiec-thanh-gia-re

Với nhu cầu sử dụng thiếc thanh trong sản xuất, lắp ráp điện tử ngày càng cao, các doanh nghiêp luôn tìm đến những loại thiếc thanh giá rẻ để tiết kiệm bớt chi phí. Vậy có nên sử dụng thiếc hàn thanh giá rẻ hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết nhé!

Tổng quan về thiếc thanh

Đặc điểm nhận dạng

Thiếc thanh là một dạng vật liệu thiếc hàn được sản xuất ở thể rắn, đổ thành khuôn hình trụ dài. Thanh thiếc có màu xám bạc, trên bề mặt có thể để mã sản phẩm hoặc ghi chi tiết phần trăm tỷ lệ thành phần kim loại để người dùng dễ dàng nhận biết.

thiec-thanh-gia-re

Thành phần cấu tạo

Về thành phần cấu tạo, thiếc thanh là loại vật liệu được làm từ 2 hay nhiều kim loại trở lên. Trong đó, kim loại Thiếc (Sn) là thành phần chủ yếu trong hợp chất, chiếm từ 70 – 90% khối lượng sản phẩm. Còn lại là một số các kim loại khác chiếm tỷ lệ phần trăm rất nhỏ như Chì (Pb), Đồng (Cu), Bạc (Ag), Niken (Ni), Germani (Ge), Bismuth (Bi),…

Phân loại

Thiếc hàn thanh được phân làm 2 loại chính là: Thiếc thanh có chì và thiếc thành không chì. Điểm khác biệt duy nhất ở 2 loại này nằm ở thành phần cấu tạo của chúng.

Thiếc thanh có chì: Trong thành phần có chứa một lượng nhỏ nguyên tố chì kết hợp với kim loại thiếc theo tỷ lệ là 63/37 (63% Thiếc và 37% Chì) hoặc 60/40 (60% Thiếc và 40% Chì)

Thiếc thanh không chì: Kim loại chì sẽ được thay thế bằng một số kim loại khác như bạc, đồng,… được pha trộn dựa trên tỷ lệ nhất định.

thiec-thanh-gia-re

Ứng dụng

Thiếc hàn thanh hiện nay có tính ứng dụng rất cao. Loại vật liệu có thể được sử dụng vào cả trong quá trình hàn sóng và hàn nhúng khi lắp ráp linh kiện điện tử. Bên cạnh đó, nó có thể được dùng để hàn dây diện, cáp điện kết nối với các thiết bị. Ngoài ra, thiếc thanh cũng có thể sử dụng trong ngành kim hoàn, mạ đồng, đúc đồng,…

Sử dụng thiếc thanh giá rẻ – Nên hay không?

Chất lượng của thiếc thanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mối hàn có đẹp, có bền chắc hay không. Chính vì thế, trong quá trình hàn, các doanh nghiệp luôn ưu tiên sử dụng những loại thiếc thanh có chất lượng hàng đầu, giá cả đắt đỏ nhất.

Tuy nhiên, một doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy nhỏ lẻ không có nhiều kinh phí thường tìm đến những loại thiếc thanh giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Vậy thiếc hàn thanh giá rẻ có đảm bảo chất lượng hay không?

thiec-thanh-gia-re

Nghe đến từ hàng giá rẻ, chắc hẳn mọi người sẽ liên tưởng đến những mặt hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần. Bởi thực tế hiện nay, vẫn có nhiều loại thiếc hàn dạng thanh giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hàn rất tốt, không thua kém gì so với những loại thiếc thanh có giá cao.

Sở dĩ có những loại thiếc thanh giá rẻ là do chúng được sản xuất trong nước, không tốn chi phí hải quan, nhập khẩu và vận chuyển về kho. Tuy nhiên, để cho an toàn và chắc chắn, bạn nên chọn những loại thiếc thanh giá rẻ có thương hiệu đàng hoàng. Đơn vị cung cấp loại thiếc này phải xuất trình đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, bảng phân tích thành phần và các giấy tờ liên quan khác. Như vậy, sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng thiếc thanh giá rẻ.

Thiếc thanh TH – Thương hiệu thiếc thanh giá rẻ nhất thị trường hiện nay

Nếu khách hàng có nhu cầu mua thiếc thanh giá rẻ nhưng chưa biết nên lựa chọn thương hiệu thiếc thanh nào thì có thể tham khảo thiếc thanh TH nhé! Đây là loại thiếc thanh được sản xuất tại Việt Nam do Công ty TNHH kỹ thuật điện tử TH (tên viết tắt Thetech Co., LTD) chịu trách nhiệm sản xuất. Công ty này đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề và đã có sự uy tín nhất định trên thị trường.

thiec-thanh-gia-re

Các sản phẩm thiếc thanh TH do Thetech sản xuất đều tuân thủ theo quy trình IPC nghiêm ngặt, đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn châu Âu RoHS, đảm bảo mang lại khách hàng những sản phẩm giá rẻ, đạt chất lượng cao,

Trên đây là những giải đáp cụ thể về câu hỏi thiếc thanh giá rẻ có nên sử dụng hay không. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có được câu trả lời chính xác. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Thetech để được hỗ trợ tư vấn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)