Thiếc hàn là gì? Mua thiếc hàn chính hãng ở đâu?

thiec han chinh hang 3 1

Thiếc hàn là vật liệu quen thuộc khi sửa chữa các linh kiện điện tử trong sản xuất và gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về địa chỉ mua thiếc hàn chính hãng mà bạn nên biết. Cùng thèo dõi nhé!

Thiếc hàn là gì?

Thiếc hàn là một hợp kim có điểm nóng chảy tương đối thấp trong khoảng từ 90 đến 450 °C (200 đến 840 °F) được sử dụng để nối các kim loại khác nhau. Thiếc hàn có thể chứa chì hoặc chất trợ dung, nhưng trong hầu hết các trường hợp chất hàn ngày nay không chứa chì.

thiếc hàn chính hãng

Các loại thiếc hàn hiện nay

Thiếc hàn có chì

Thiếc hàn có chì có thành phần chủ yếu là 2 kim loại thiếc và chì, hai kim loại này được kết hợp với nhau theo một tỷ lệ nhất định. Dựa vào tỷ lệ pha trộn, chì hàn được chia thành 2 loại phổ biến, đó là:

  • Tỷ lệ 63/37 với 63% thiếc và 37% chì: tỷ lệ này là chuẩn, khi hàn ta được hỗn hợp eutectic có nhiều tính chất đặc biệt như: Điểm nóng chảy thấp nhất trong tất cả các hợp kim chì-thiếc, hàn đẹp và bóng hơn. 
  • Tỷ lệ 60/40 với 60% thiếc và 40% chì: Tỉ lệ này chất hàn cần nhiệt độ cao hơn để nóng chảy nên dễ ảnh hưởng đến linh kiện, mối hàn của loại này không đẹp bằng 63/37.

Ưu điểm của thiếc hàn có chì là bạn có thể dễ dàng làm sạch vảy hàn sau khi hàn vì chì có khả năng chống đông trong một khoảng thời gian nhất định.

Thiếc hàn không chì

Do đặc tính của chì hàn, người lao động dễ có nguy cơ bị bệnh. Để hạn chế tình trạng này người ta thường dùng thiếc hàn không chì. Có 2 loại thiếc hàn không chì đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường đó là loại nguyên chất và loại nhựa thông.

  • Thiếc hàn không chì nguyên chất: Loại này được làm bằng thiếc nguyên chất 100%. Nó đã được sử dụng rộng rãi cho các mạch điện tử nói chung kể từ khi mới ra đời. Đối với ngành công nghiệp, đây là một vật liệu không thể bỏ qua.
  • Thiếc hàn không chì có nhựa thông: Loại này rất đa dạng về kích thước, được thiết kế sao cho phù hợp nhất với mọi loại công việc. Nhìn chung kích thước thông dụng nhất là 0,4mm; 0,6mm; 0,8mm; 1mm; 1,2mm; 1,6 mm;… Cuộn thiếc chứa lõi bằng nhựa thông; nhưng chịu được nhiệt độ nóng chảy cao từ 200 đến 250 độ C.

thiếc hàn chính hãng

Thiếc hàn có an toàn không?

Thực tế, chì là một nguyên tố khá độc hại trong cuộc sống hàng ngày của con người. Vì vậy, đối với các loại thiếc hàn có chì hiện nay sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng. Chì ảnh hưởng đến nhiều cơ quan và mô xung quanh tim, xương, ruột, gây độc cho hệ sinh sản và thần kinh, gây ra nhiều triệu chứng làm suy giảm hệ thần kinh về lâu dài. Các triệu chứng bao gồm đau đầu, thiếu máu, cơ thể suy nhược, nặng có thể dẫn đến hôn mê, thậm chí có thể gây tử vong. Chính vì vậy hàn chì trong ống nước thường không được sử dụng mà chủ yếu chỉ dùng trong ngành điện. Bên cạnh đó những người thợ hàn cũng cần phải có những biện pháp bảo vệ để tránh gây hại cho cơ thể.

Để đảm bảo sức khỏe người dùng, các đơn vị sản xuất hiện nay đã sử dụng đồng hoặc antimon có pha thêm bạc để thay thế chì. Do đó, các sản phẩm thiếc hàn không chì được ưa chuộng nhiều hơn.

Mua thiếc hàn chính hãng ở đâu?

Việc bạn thiếc hàn ở một số đơn vị không uy tín dễ dẫn đến mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Bạn nên chọn địa chỉ mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chính hãng. Thetech là địa chỉ uy tín đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm thiếc hàn chính hãng với mức giá tốt nhất. Tại đây không có chuyện cung cấp cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng.

Ngoài ra với thiếc hàn không chì, khách hàng có thể đặt hàng theo yêu cầu như kích thước tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu của nhà đầu tư. Với mức giá sẽ ổn định nhất trên thị trường công nghiệp hiện nay cùng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

thiếc hàn chính hãng

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thiếc hàn. Để mua thiếc hàn chính hãng đừng ngần ngại liên hệ với Thetech để được tư vấn và báo giá một cách chi tiết nhất nhé!

5/5 - (3 bình chọn)