Thiếc hàn không chì là gì? Có an toàn với người sử dụng?

thiec-han-khong-chi-la-gi-co-an-toan-voi-nguoi-su-dung-1.jpg

Thiếc hàn không chì là loại vật liệu được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy bạn có biết thiếc hàn không chì được cấu tạo từ thành phần nào không? Việc sử dụng thiếc hàn không chì liệu có an toàn với sức khỏe người dùng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc này nhé!

Thiếc hàn không chì là gì?

Thiếc hàn không chì là loại thiếc hàn trong thành phần cấu tạo không có chứa chì. Nóng chảy ở nhiệt độ cao từ 90 – 450 độ C, được ứng dụng để liên kết các bề mặt kim loại lại với nhau. Loại vật liệu này được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất linh kiện và điện tử.

thiec-han-khong-chi-la-gi-co-an-toan-voi-nguoi-su-dung-1.jpg

Thiếc hàn không chì được sử dụng cùng chung với mỏ hàn thiếc để tạo nên mối hàn bóng bẩy, đẹp, bền chắc với thời gian. Thiếc hàn không chì vẫn giữ nguyên được đặc tính vốn có của kim loại hàn. Đồng thời, nó cũng có khả năng dẫn điện tốt, dù ở bất cứ nhiệt độ nào cũng có thể nóng chảy dễ dàng để hàn gắn kim loại.

Các loại thiếc hàn không chì hiện nay

Trên thị trường hiện nay, thiếc hàn không chì được phân làm 3 loại chính như sau:

Thiếc hàn không chì nguyên chất

Thiếc hàn không chì nguyên chất là loại thiếc hàn được làm từ 100% thành phần Thiếc (Sn) nguyên chất. Loại này có nhiệt độ nóng chảy khá cao, gần 400 độ C.

Thiếc chì hàn bạc

Thiếc chì hàn bạc là loại chì hàn mà trong thành phần có chứa bạc. Cấu tạo thành phần của loại chì này bao gồm 96.5% thiếc, 3% bạc và 0.5% đồng. Cũng có loại nhà sản xuất sẽ tăng lên 36% bạc, 62% thiếc và 2% đồng. Thiếc chì hàn bạc có ưu điểm là dẫn điện tốt và ít chịu bị biến dạng. Đồng thời, mức độ chịu kéo dãn cũng cao hơn nhiều so với thiếc hàn trên thị trường hiện nay.

Cuộn thiếc hàn không chì chứa nhựa thông

Cuối cùng là loại cuộn thiếc hàn không chì lõi chứa nhựa thông. Loại này nóng chảy ở nhiệt độ khá cao, khoảng tầm từ 200 – 250 độ C. Trong thiếc hàn có chứa nhựa thông giúp cho mối hàn bám dính tốt hơn, thợ dễ hàn, cho mối hàn có độ bóng cao, để lâu không bị xuống màu. Đồng thời, khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt của mối hàn vẫn được giữ nguyên.

thiec han khong chi la gi co an toan voi nguoi su dung 2.jpg

Thiếc hàn không chì có đảm bảo an toàn cho người sử dụng?

Trong thành phần của thiếc hàn không chì sẽ không chứa nguyên tố chì (Pb). Nên khi hàn, khí sinh ra sẽ không gây độc cho cơ thể con người khi hít phải, đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người thợ hàn. 

Và đặc biệt, khi hàn gắn kim loại bằng các loại thiếc hàn không chì sẽ ngăn chặn nguy cơ nhiễm độc chì cho người sử dụng. Do đó, các thiết bị sử dụng loại vật liệu này sẽ không gây hại cho người dùng.

Thực tế hiện nay, với độ an toàn cao như vậy, loại vật liệu này đã dần thay thế cho các loại thiếc hàn có chì. Và nó đã được ứng dụng nhiều nhất trong hàn gắn ống nước, các thiết bị bo mạch và linh kiện điện tử phục vụ người dùng.

Địa chỉ mua thiếc hàn không chì chính hãng, chất lượng

Nhu cầu sử dụng vật liệu thiếc hàn không chì trong các công ty, xí nghiệp, nhà máy ngày một lớn. Đã khiến cho rất nhiều nhà cung ứng vật liệu này ra đời gây khó khăn cho khách hàng trong việc chọn lựa địa chỉ uy tín để mua. 

thiec-han-khong-chi-la-gi-co-an-toan-voi-nguoi-su-dung-1.jpg

Thetech tự hào là địa chỉ cung cấp các loại thiếc hàn không chì chính hãng, chuẩn chất lượng với giá thành ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi phân phối và nhập khẩu trực tiếp các loại thiếc hàn không chì từ các nhà sản xuất lớn, không qua trung gian hay bất cứ bên thứ 3 nào. Nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Đặc biệt, khi đặt hàng với số lượng lớn, khách hàng sẽ nhận được những mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn từ Thetech. Chúng tỗi cũng hỗ trợ giao hàng đến tận nơi nếu khách hàng có nhu cầu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến thiếc hàn không chì. Hy vọng bài viết đã cho bạn hiểu hơn về loại vật liệu này. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay đến Thetech để được giải đáp cụ thể nhé!

Đánh giá post