Thiếc hàn có dẫn điện không, có an toàn không? 

thiec-han-co-dan-dien-khong

Thiếc hàn là một vật liệu rất phổ biến trong ngành chế tạo và lắp ráp các thiết bị linh kiện điện tử. Trong đời sống thường ngày, mọi người cũng rất hay dùng loại vật liệu này để hàn gắn bề mặt kim loại lại với nhau. Tuy nhiên vấn đề thiếc hàn có dẫn điện không, có an toàn không thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về vấn đề này. 

Thiếc hàn là gì? Ứng dụng ra sao?

Định nghĩa thiếc hàn

Thiếc hàn là một loại hợp kim của thiếc. Hợp kim này có nhiệt độ nóng chảy thấp, từ 180 – 190 độ C. Thiếc hàn hiện nay bao gồm loại có chì và không có chì. Đây là một loại vật liệu có mặt ở khắp nơi trong đời sống với độ nhận diện cao. Nó đồng thời cũng đóng một vai trò vô cùng to lớn trong ngành sản xuất và công nghiệp.  

thiec-han-co-dan-dien-khong

Ứng dụng của thiếc hàn

Nhờ đặc tính dễ nóng chảy mà thiếc hàn thường được sử dụng trong việc tạo mối nối liên kết giữa bề mặt các kim loại. Nó là một vật liệu quan trọng, gần như không thể thiếu đối với những thợ hàn. Ứng dụng của thiếc hàn trải dài từ cơ khí, điện tử cho tới kỹ thuật điện. Không ai có thể phủ định tầm quan trọng của những mối nối hàn trong sản xuất, chế tạo và lắp ráp.

Thiếc hàn có dẫn điện không?

Thiếc hàn có dẫn điện không là câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu. Và câu trả lời cho vấn đề này là Có. Trên thực tế, các dây thiếc hàn thường được dùng với mỏ hàn thiếc. Điều này tạo nên những mối nối chắc chắn. Đồng thời thiếc hàn vẫn giữ được đặc tính riêng của kim loại. Và dẫn điện là một trong những khả năng đó. Nếu không thể dẫn điện thì thiếc hàn không thể đóng vai trò kết nối giữa các mảnh kim loại nữa. Lúc này nó sẽ trở thành vật ngăn cách và khiến các mảnh kim loại không phát huy được vai trò của mình. 

Thiếc hàn có an toàn không?

Vấn đề thiếc hàn có dẫn điện không đã được giải đáp ở trên. Tuy nhiên xét tới vấn đề an toàn thì người ta vẫn thường thắc mắc việc dẫn điện có gây nguy hiểm đến tính mạng? Chắc chắn yếu tố dẫn điện của thiếc hàn chỉ gia tăng tính ứng dụng của nó. Chứ vấn đề dẫn điện không gây uy hiếp tới an toàn con người như vẫn bị lầm tưởng. Xét về yếu tố an toàn, người ta phải phân tích tới thành phần thiếc hàn chứ không phải tính dẫn điện. 

thiec-han-co-dan-dien-khong

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiếc hàn. Điều khác biệt giữa những loại này là thành phần. Loại thiếc hàn thường được sử dụng có chứa tới 37% chì. Con số này khá lớn. Và như nhiều người đã biết thì chì rất nguy hiểm với sức khỏe con người. Nó có thể gây ra nhiều tổn thương nội tạng và khiến cơ thể chết dần chết mòn. Vì lý do này, dây thiếc hàn không chì đang dần nhận được sự quan tâm lớn hơn. Dù vậy, để đạt được kết quả sản xuất như ý, người ta vẫn phải cân nhắc chọn loại thiếc hàn phù hợp. Không phải cứ bảo đảm an toàn 100% thì sản phẩm đó sẽ cho năng suất tốt được.  

Danh sách các sản phẩm Thiếc Hàn nổi bật tại The Tech:

Tìm mua thiếc hàn chính hãng giá tốt

Cho những ai đang tìm cơ sở cung cấp thiếc hàn với đủ chủng loại thì Thetech sẽ là một địa chỉ đáng chọn. Đây là cơ sở thiếc hàn chất lượng cao với mức giá vô cùng cạnh tranh. Để đảm bảo được chất lượng thiếc hàn đi đôi với mức giá hợp lý thì công ty đã hợp tác trực tiếp với cơ sở sản xuất, nhập hàng không qua trung gian. Chính vì  vậy, các sản phẩm tại đây là hàng chính hãng 100% nhưng giá lại rẻ hơn nhiều nơi. Thetech cũng rất ưu ái cho những khách mua hàng số lượng lớn. Bạn mua càng nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao.  

Trên đây những giải đáp thắc mắc về thiếc hàn có dẫn điện không.. Hy vọng bài viết này đã cho quý vị độc giả một cái nhìn rõ nét hơn về vật liệu này. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thiếc hàn, đừng ngần ngại liên hệ đến Thetech để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Xem các sản phẩm: Thiếc Hàn Không Chì, Cuộn Chì Hàn

4.5/5 - (2 bình chọn)