Thiếc hàn có chì và không chì – Nên sử dụng loại nào?

thiec-han-co-chi-va-khong-chi

Thiếc hàn là một loại hợp kim có vai trò to lớn trong ngành công nghiệp nặng hiện nay. Khi phân loại thiếc hàn, người ta thường phân chúng thành hai loại là thiếc hàn có chì và thiếc hàn không chì. Vậy thiếc hàn có chì và không chì là gì? Nên sử dụng loại nào? Hãy tham khảo bài viết sau để được giải đáp vấn đề này nhé!

Tổng quan về thiếc hàn 

Thiếc hàn là hợp kim của thiếc kết hợp với một lượng nhỏ hơn các kim loại khác. Hợp kim thiếc hàn có độ nóng chảy thấp. Mức nhiệt dao động chỉ từ 90 đến 450 độ C là thiếc hàn đã chảy ra. Vậy nên người ta thường lợi dụng nhiệt độ nóng chảy để biến chúng thành dung dịch tạo mối nối giữa các mảnh kim loại. Tùy theo mục đích sử dụng mà sẽ có sự thay đổi trong thành phần của thiếc hàn.   

thiec-han-co-chi-va-khong-chi

Thiếc hàn có chì và không chì 

Thiếc hàn có chì và không chì là 2 loại thiếc hàn chủ yếu được rất nhiều người biết tới. Thế nhưng cụ thể những loại này có cấu tạo thành phần như thế nào, đặc trưng ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là tất cả thông tin liên quan đến hai loại thiếc hàn này. 

Thông tin chung 

Khi phân loại thiếc hàn theo thành phần, người ta sẽ chia thành hai nhóm: thiếc hàn có chì và không chì. Trong đó, ở thiếc hàn có chì, hàm lượng thiếc thường chiếm khoảng  5 – 70%. Hàm lượng thiếc càng lớn thì ứng suất căng và ứng suất biến dạng của thiếc hàn sẽ càng cao. Xu hướng hiện nay là ưu tiên sử dụng thiếc hàn không chì. Nguyên nhân là vì chì rất độc hại. Chỉ một lượng cực nhỏ chì cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Thậm chí có thể gây tử vong nếu nhiễm độc chì nặng.

Các sản phẩm Thiếc Hàn chất lượng tại Thetech:

Thiếc hàn có chì và không chì – Nên sử dụng thiếc hàn loại nào? 

Như đã đề cập, thiếc hàn thanh kết hợp với chất trợ hàn để nhúng trong bể hàn hoặc máy hàn sóng. Thế nhưng người ta vẫn hướng đến việc sử dụng loại không chì hơn. Dẫu vậy, trong những trường hợp cần thiết thì vẫn phải sử dụng thiếc hàn có chì. Bởi lẽ chì giúp hợp kim thiếc đông đặc lại chậm hơn. Trong thời gian đó có thể lau sạch ngoài khớp nối để đảm bảo tính không thấm nước cho hợp kim. 

thiec-han-co-chi-va-khong-chi

Để giải quyết việc đảm bảo tính đông đặc cho hợp kim mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người ta đã nghiên cứu ra các hợp kim mới. Theo đó, hợp kim thiếc pha thêm đồng hay bạc đã ra đời.

Thiếc hàn không chì là những hợp kim an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Chúng đang chiếm dần thế thượng phong trong sản xuất công nghệ cao. Đây có thể coi là một bước tiến mới trong cải cách công nghiệp. Ngoài các trường hợp bắt buộc, không thể thay đổi thì người ta mới dùng tới thiếc hàn có chì. Tóm lại, nếu bạn đang theo xu hướng phát triển bền vững thì thiếc hàn không chì là lựa chọn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Thiếc Thanh Không Chì, Chì Thanh

Mua thiếc hàn có chì và không chì ở đâu mới uy tín? 

Thetech là đơn vị cung cấp thiếc hàn có quy mô sản xuất rất lớn hiện nay. Không chỉ thiếc hàn, đơn vị còn cung cấp thêm đủ loại thiết bị hàn, vật liệu hàn. Đặc biệt, về khâu quản lý chất lượng, chúng tôi tự tin đảm bảo có thể cung cấp sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, mức giá hợp lý cũng là yếu tố khiến công ty được nhiều người tìm hiểu hơn.

thiec-han-co-chi-va-khong-chi

Thetech cam kết mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Dù là tới tận cửa hàng nghe tư vấn hay gọi điện thoại thì chúng tôi cũng luôn sẵn sàng phục vụ. Nhân viên của cửa hàng luôn lắng nghe các nguyện vọng mua hàng và tư vấn sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, cửa hàng còn nhận đóng gói và vận chuyển cho những khách hàng ở xa. 

Trên đây là thông tin tổng quát về thiếc hàn có chì và không chì. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho quý vị những kiến thức cơ bản nhất về hai loại thiếc hàn này. Quý khách có nhu cầu mua thiếc hàn đa dạng mẫu mã chủng loại thì đừng quên liên hệ Thetech để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Xem các sản phẩm: Thiếc Hàn

5/5 - (9 bình chọn)