LỚP PHỦ BO MẠCH ĐIỆN TỬ

Hiển thị kết quả duy nhất

Lớp phủ bo mạch điện tử là một lớp phủ acrylic trong suốt, không độc hại, được phát triển để bảo vệ bảng mạch in khỏi các điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn, v.v.); nó đã được pha chế để đáp ứng các yêu cầu kháng cao nhất. Lớp phủ bo mạch điện tử dễ dàng phủ lên nhiều bề mặt khác nhau, chống chịu tốt với các tác động như các loại bụi bẩn, hơi ẩm và nhiều loại chất bẩn khác. Lớp phù này mang đến một quy trình phủ mạch thân thiện với môi trường
Lớp phủ bo mạch điện tử được pha loãng để tạo ra các loại khác nhau như: AVR80 BA DS65, AVR80 BA DS70
Lớp phủ bo mạch điện tử là gì?

Lớp phủ bo mạch điện tử là một lớp acrylic trong suốt, không độc hại, là hàng rào bảo vệ được phủ lên bề mặt của các linh kiện điện tử nhạy cảm. Khi áp dụng cho bảng mạch, lớp bảo vệ ngăn chặn các nguy cơ như hơi ẩm, hơi nước phá hủy hoặc ăn mòn mạch. Lớp màng này có công thức và cấu trúc hóa học độc đáo để ngăn chặn các chất độc hại tiềm ẩn.
Lớp bảo vệ bám chắc xung quanh các thành phần được tạo hình phức tạp. Thay vì ngăn chặn sự xâm nhập qua vỏ máy, lớp phủ bảo vệ tạo thành một liên kết chặt chẽ có độ dày vài micrômet.
Lớp phủ phù hợp cho các linh kiện điện tử được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp, từ quân sự, ô tô cho đến IoT. Cho dù ở  đâu thù lớp phủ bo mạch điện tử phù hợp để bảo vệ máy móc đảm bảo hệ thống luôn hoạt động thông qua các điều kiện khó lường nhất.

Lợi ích của lớp phủ bo mạch điện tử

Với phương pháp này, các bảng mạch sẽ được phủ một lớp vật liệu mỏng (có thể là chất kết dính UV, acrylate, silicone, epoxy hoặc polyurethane) được gọi là lớp phủ bảo vệ để cách điện và bảo vệ mạch khỏi ảnh hưởng của môi trường cũng như tăng khả năng chịu đựng điện áp giữa các tụ điện trong mạch. Lớp phủ phù hợp sẽ đem đến nhiều lợi ích như sau:

  • Cung cấp khả năng bảo vệ hoàn hảo cho toàn bộ bảng mạch: Lớp phủ bo mạnh điện tử phù hợp được thiết kế để bảo vệ bảng mạch khỏi độ ẩm, bụi bẩn, nấm mốc, nhiệt độ cao và các chất gây ô nhiễm khác. Lớp phủ này cũng có thể chịu được nhiều dung môi, hóa chất khắc nghiệt và chịu nhiệt tốt. Thông thường, khi tiếp xúc với những môi trường khắc nghiệt này, PCB sẽ giảm chất lượng và tuổi thọ, tuy nhiên, một lớp phủ bảo vệ có thể giúp làm chậm quá trình này hoặc thậm chí ngăn chặn tác nhân làm hỏng PCB theo thời gian.
  • Cải thiện tính chất điện môi của bảng mạch: Khi một lớp phủ bảo vệ được sử dụng cho mạch điện, nó có thể giúp mạch điện ngăn ngừa ăn mòn mà vẫn cung cấp hỗ trợ cơ học cho các thành phần điện tử được hàn vào mạch và các điểm hàn của nó. Ngoài ra, lớp phủ bảo vệ cũng giúp làm cô đọng các footprint mạch, cho phép tạo ra khoảng đường dẫn giữa các linh kiện điện tử.
  • Dễ ứng dụng: Lớp phủ phủ bo mạch điện tử có thể được áp dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nhà sản xuất, bao gồm: Phun, nhúng hoặc chải lên bề mặt PCB. Cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy cho các bảng mạch cứng hoặc linh hoạt như kim loại, thủy tinh, hoặc bề mặt nhựa. Các lớp phủ mạch này có thể dễ dàng phun lên bề mặt với độ dày do nhà sản xuất quy định.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bảo vệ mạch với lớp phủ phù hợp làm cho bảng mạch nhỏ gọn hơn nếu bạn sử dụng các quy trình khác vì bạn không cần sử dụng khuôn hoặc bao mạch. Do đó, nhà sản xuất chỉ cần sửa chữa lớp phủ ít hơn, ít thời gian và nhân công hơn, từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất.
  • Bảo mật thông tin thiết kế: Một số lớp phủ bo mạch điện tử có màu đen để che phủ và bảo vệ các bề mặt mang dấu, nhãn hoặc thông tin nhận dạng khác, cũng như thông tin bí mật xuất hiện trên bảng mạch.

Chính vì những đặc tính và lợi ích vượt trội này mà lớp phủ bo mạch điện tử ngày nay được sử dụng trong nhiều ứng dụng và ngành công nghiệp, bao gồm: sản xuất ô tô, xe đạp điện, sản xuất đồ gia dụng như: tủ lạnh, tivi, máy giặt,…
Các sản phẩm sơn mạch hiện nay trên thị trường rất đa dạng: sơn phủ có độ nhớt cao / thấp, sơn phủ trong suốt/màu, sơn phủ U, sơn phủ silicone/epoxy,… Đối với bất kỳ loại ứng dụng nào với các lớp phủ bo mạch điện tử hãy liên hệ với Thetech để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Thetech sẽ đem đến bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

5/5 - (11 bình chọn)