KEM THIẾC

Kem thiếc hàn là một hỗn hợp bao gồm các hạt trộn lẫn theo một tỷ lệ nhất định, với loại thuốc trợ hàn cụ thể, phù hợp với từng ứng dụng và nhu cầu khác nhau của người dùng. Được chế tạo dưới dạng kem giúp cho kem hàn dễ dàng bám dính bề mặt bảng mạch in hơn. Kem thiếc hàn – Kem chì thích hợp với nhiều bảng mạch điện tử trong công nghiệp nên được sử dụng rất phổ biến. Để hiểu rõ hơn về kem hàn thiếc, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.
Phân loại theo cấp công nghiệp, có 5 loại flux chính bao gồm: R, RMA, RA, NC và WS.
Kem thiếc hàn – kem chì được phân phối bởi TH là sản phẩm chính hãng INVENTEC đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế RoHs.

Kem thiếc hàn là gì?
Kem thiếc hàn là một hỗn hợp của các hạt hàn được giữ ở dạng chất lỏng. Như tên cho thấy, hỗn hợp này ở dạng ướt. Do ở dạng ướt nên có thể dán keo hàn vào bảng mạch rất thuận tiện. Các hạt hàn là một hỗn hợp, hỗn hợp này trước đây là thiếc và chì, nhưng sau này một số nước cấm sử dụng chì nên chỉ sử dụng thiếc. Hỗn hợp kem hàn thiếc rất phong phú, nó có thể chứa 99,7% thiếc và 0,3% đồng hoặc thiếc với các kim loại khác.

Các loại kem thiếc hàn

Phân loại theo kích thước

Có nhiều loại kem thiếc hàn khác nhau và mỗi loại được lựa chọn để phù hợp với quy trình lắp ráp các thành phần trên PCB. Kem thiếc hàn được phân loại theo kích thước của các hạt hàn. Bởi vì không thể phân loại chính xác tuyệt đối nên trong một nếu 80% các hạt hàn rơi vào một dải giá trị thì sẽ là một loại.
Loại Kích thước hạt (mm)
Loại 1 75 - 150
Loại 2 45 - 75
Loại 3 25 - 45
Loại 4 20 - 38
Loại 5 10 - 25
Loại 6 5 - 15
Loại 7 2 - 11
Loại 8 2 - 8
 
Phân loại theo loại chất trợ hàn flux
  • Kem hàn thiếc nhựa thông: Được làm từ nhựa thông, một chiết xuất tự nhiên của cây thông. Chất trợ dung có thể được làm sạch bằng dung môi như chlorofluorocarbon sau khi hàn nếu cần thiết.
  • Kem hàn thiếc tan trong nước: Kem hàn thiếc tan trong nước được tạo ra từ các vật liệu hữu cơ và các tác nhân gốc glycol. Có nhiều chất tẩy rửa khi sử dụng kem hàn này.
  • Kem hàn thiếc không cần làm sạch: Được làm bằng dung môi và có các chất cặn khác nhau. Nó không cần phải được làm sạch khi sử dụng, nhưng yêu cầu một môi trường lắp ráp sạch sẽ.
Cách bảo quản kem hàn thiếc

Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất của kem hàn thiếc khi sử dụng trong lắp ráp PCB, bạn cần phải bảo quản đúng cách để giữ được các đặc tính của nó. Kem hàn thiếc cần được bảo quản trong hộp kín để tránh bị oxy hóa và nên được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Ngoài nhiệt độ thấp giúp làm chậm quá trình oxy hóa, yếu tố này cũng giúp làm chậm sự phân hủy của Flux. Tuy nhiên, không được bảo quản quá lạnh dưới nhiệt độ đóng băng.
Kem hàn thiếc cũng có thời hạn sử dụng và không nên sử dụng khi đã hết hạn. Sử dụng kem hàn thiếc hết hạn có thể làm tăng tỷ lệ lỗi khi lắp ráp các thành phần, và tất nhiên chi phí làm lại cao hơn chi phí bỏ ra mua kem hàn mới.


Cách sử dụng kem thiếc hàn
Khi sử dụng kem hàn thiếc – kem chì trong lắp ráp PCB hàng loạt hoặc lắp ráp PCB nguyên mẫu, hãy làm theo đúng quy trình. Đầu tiên, kem hàn thiếc được áp dụng cho bảng mạch và chỉ dùng cho các khu vực cần hàn. Để kem hàn thiếc ở vị trí thích hợp của mẫu PCB. khuôn in được đặt trên bảng mạch để bảo đảm lượng kem hàn thiếc chính xác trên các khu vực cần hàn. Nếu quá ít kem thiếc sẽ không đủ để tạo ra vật hàn, nếu quá nhiều, vật hàn sẽ trở nên quá lớn và có thể dính các miếng đệm liền kề...
Khi kem hàn thiếc – kem chì được thêm vào PCB, PCB sẽ được đưa vào máy để đặt các thành phần. Độ căng của keo hàn giúp giữ các thành phần ở đúng vị trí trong thời điểm tạm thời. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không đập mạnh vào bảng trong quá trình này vì các giá đỡ có thể rơi ra hoàn toàn. Ngoài ra, hãy hàn bo mạch một vài giờ sau khi gắn các thành phần vào, nếu không chất hàn sẽ bị biến chất.

Trên đây là một số thông tin về kem thiếc hàn. Để an tâm sử dụng kem thiếc hàn và kem chì chất lượng hãy đến với Thetech ngay hôm nay, chúng tôi cam kết đem đến sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường.

KEM HÀN KHÔNG CHÌ ECOREL FREE 007 - 15 - Sản phẩm chính hãng Inventec, Phân phối độc quyền bởi TH

Kem hàn không chì Ecorel Free 007-15 là thiếc kem hàn không cần làm sạch để pha chế, đạt tiêu chuẩn

KEM THIẾC KHÔNG CHÌ ECOREL FREE 105 - 16 - Chính hãng Inventec, Phân phối độc quyền bởi TH

Kem thiếc không chì Ecorel Free 105-16 không chứa chất độc Halogen, không cần làm sạch, đạt tiêu chu

Kem thiếc không chì Ecorel free 305-16 - Độ bám mối hàn tốt, phân phối độc quyền bởi THETECH

Kem thiếc không chì Ecorel free 305-16 không chứa mạch chì, không halogen độc hại, được ứng

KEM THIẾC KHÔNG CHÌ ECOREL FREE 305-6D33 - Chính hãng Inventec, Phân phối độc quyền bởi TH

Kem thiếc không chì Ecorel Free 305-6D33 là kem hàn không chì dư lượng, độ tin cậy cao, đạt tiêu chu

Kem Thiếc Không Chì Ecorel-Free 305-16LVD - độ rỗng thấp

Kem Thiếc Không Chì Ecorel Free 305-16 LVD không Halogen độc hại, được sản xuất bởi hãng Invente

Thiếc Kem Ecorel-Free 305-21 - Có khả năng hàn tuyệt vời

Thiếc kem Ecorel free 305-21 đạt tiêu chuẩn Châu Âu (RoHs), không chứa chất độc Halogen, có đọ tin c

Thiếc Kem Hàn Ecorel Free LT 140-18 - Nhiệt độ thấp

Thiếc kem hàn Ecorel Free LT 140-18 để lại cặn thấp trong quá trình sử dụng, không chứa chất Halogen

Kem chì Ecorel-Easy 803M - Có cặn thấp, không cần làm sạch

Kem chì Ecorel Easy 803M có tuổi thọ dài hơn 10 giờ, tương thích với một lớp phủ bảo vệ chính tr

KEM THIẾC KHÔNG CHÌ ECOREL 007 - 16 - Sản phẩm chính hãng Inventec, Phân phối độc quyền bởi TH

Kem thiếc không chì Ecorel Free 007-16 không có bạc, không chứa chất độc Halogen, có độ rỗng thấ
Hiển thị 1 đến 9 trong 9 (1 Trang)