HÓA CHẤT LÀM SẠCH ĐIỆN TỬ

Hiển thị kết quả duy nhất

Bo mạch điện tử tuy là bộ phận rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong mạch điện tử. Sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị bám bụi, nếu chúng ta không vệ sinh đúng cách bằng hóa chất làm sạch điện tử các bộ phận này sẽ bị gãy hoặc vỡ.
Tại sao phải làm sạch bo mạch điện tử?

Hầu hết các bộ phận của bảng mạch điện tử như mạch điện, cổng giao tiếp đều tiếp xúc với không khí và có nhiều bụi bẩn. Bụi bẩn này dễ dàng bám vào các bảng mạch điện tử này và tích tụ lâu ngày sẽ làm gia tăng tình trạng đoản mạch, giảm khả năng tản nhiệt của thiết bị và dẫn dến giảm hiệu suất của hệ thống. Thậm chí, nhiều loại bụi bẩn đặc biệt còn có thể ăn mòn bảng mạch.
Vì vậy, việc vệ sinh mạch điện tử là rất quan trọng. Vệ sinh mạch điện tử đúng cách đảm bảo việc truyền tín hiệu và hoạt động của thiết bị điện tử. Dùng nước, xà phòng hoặc xăng để lau các vi mạch điện tử dễ làm hỏng toàn bộ bảng mạch. Cách tốt nhất để làm sạch các vi mạch điện tử là sử dụng hóa chất làm sạch điện tử chuyên dụng.

Các loại hóa chất làm sạch điện tử phổ biến hiện nay

  • Chất tẩy rửa flux Promoclean Disper 607

Chất tẩy rửa này thường được dùng để loại bỏ chất kết dính và chất lỏng tích tụ từ bảng mạch in (PCBA bằng máy rửa tự động ngâm, phun hoặc song siêu âm. Loại hóa chất làm sạch điện tử này được đề xuất cho các khu vực thị trường và các ứng dụng yêu cầu độ tin cậy cao của thiết bị điện tử chẳng hạn như trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, quân sự và quốc phòng, giao thông vận tải, năng lượng, y tế,…

  • Hóa chất tẩy rửa Promoclean Oven 4

Chất tẩy rửa nhanh, mạnh, dịu nhẹ, an toàn, không gây nổ được sử dụng đặc biệt để loại bỏ cặn lắng trên lưỡi dao, thân máy và trong lò hàn (máy hàn reflow và hàn sóng) bằng cách phun hoặc ngâm và làm sạch thủ công. Hiệu ứng của lạoi này nhanh hơn, mạnh hơn và bay hơi chậm có thay thế cho IPA và các hóa chất dễ cháy và độc hại khác.

  • Nước rửa bo mạch điện tử Promoclean Disper 610

Hóa chất tẩy rửa này thường được dùng để làm sạch cặn bẩn flux bám dính trên wave pallet, xích lò hàn, khay hứng flux hoặc các phụ kiện gỡ rời của lò hàn (máy hàn sóng, hàn reflow) và bảng mạch PCB. Sản phẩm này thường được pha với nước theo tỷ lệ 1/4 hoặc 1/9 nên chi phí tiết kiệm hoặc hiệu quả tẩy rửa cao. Bên cạnh đó cũng an toàn, thân thiện môi trường.

  • Nước rửa bo mạch điện tử TopKlean EL10F

Topklean EL 10F này sẽ không cháy ở nhiệt độ dưới 38ºC và do đó an toàn để sử dụng trong các cửa hàng hoặc văn phòng (nơi nhiệt độ thường ổn định khoảng 25ºC). Loại này thường được dùng làm sạch hình thức in bằng keo hàn, keo SMT đỏ thay vì IPA hoặc các hóa chất dễ cháy và độc hại khác (ví dụ: axeton). Nó là một chất đặc biệt để làm sạch thủ công (đặc biệt là bảng mạch). Tính an toàn đã được kiểm nghiệm nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm tiếp xúc thường xuyên và liên tục, cũng như đảm bảo bảng mạch, linh kiện điện tử không bị hỏng hóc gì.

Mua hóa chất làm sạch điện tử ở đâu?

Hy vọng những thông tin về hóa chất làm sạch điện tử trên đây sẽ là nguồn tham khảo đáng tin cậy cho bạn. Hiện nay, Thetech nhập khẩu và phân phối số lượng lớn các loại hóa chất làm sạch điện tử. Các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chính hãng, chất lượng cao. Mọi thông tin chi tiết vui long liên hệ để được tư vấn ngay hôm nay.

5/5 - (16 bình chọn)