DÂY THIẾC HÀN

Hiển thị kết quả duy nhất

Thiếc hàn dây hay còn gọi dây chì hàn chịu nhiệt, không văng, thấm ướt nhanh và cặn rõ ràng. Thích hợp cho lắp ráp điện tử hoặc hàn làm lại, cho cả hàn tay và hàn robot. Ứng dụng cho yêu cầu hàn tốc độ cao như hàn kéo.
Thiếc hàn dây – Cuộn chì hàn một vật liệu khá quen thuộc lĩnh vực điện tử trong sản xuất và lắp ráp công nghiệp. Đây là vật liệu hàn an toàn, chất lượng cao cho quy trình hàn mạch đơn giản đến tự động hóa, giải quyết các vấn đề nan giải cho công đoạn hàn mạch điện tử và góp phần tăng năng suất sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu về dây thiếc hàn trong bài viết sau đây.

Thiếc hàn dây là gì?

Thiếc hàn dây là một hợp kim có nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp từ 90 đến 450°C (200 và 840 ° F) được sử dụng để nối các kim loại khác nhau. Chúng được sử dụng trong kỹ thuật điện, điện tử. Thông thường, điểm nóng chảy của vật hàn là từ 180 đến 190 ° C. Vật hàn có thể chứa chì hoặc chất trợ dung, nhưng trong hầu hết các trường hợp, vật hàn ngày nay không chứa chì. Dây hàn thiếc thường được dùng chung với mỏ hàn để tạo mối hàn và duy trì các đặc tính của kim loại hàn là dẫn điện, hàn và nóng chảy ở nhiệt độ thấp.

Các loại thiếc hàn dây phổ biến

Thiếc hàn dây có 2 loại chính là dây thiếc hàn nguyên chấtdây thiếc hàn có nhựa thông.

– Thiếc hàn có chì:

  • Tỷ lệ 63 (Sn) / 37 (Pb) là tối ưu, chất hàn sáng, dễ chảy, tỷ lệ này tạo cho hợp kim eutectic nhiều tính chất đặc biệt trong hàn nung chảy
  • Tỷ lệ 60 (Sn) / 40 (Pb) có điểm nóng chảy cao hơn, lỏng hơn, nhưng vật hàn kém sáng bóng.

– Thiếc hàn không chì:

Chủ yếu là 96,5 (Sn) / 3 (Ag) /0,5 (Cu), loại nàỳ không có chỉ nên tốt hơn và tất nhiên giá sẽ cao hơn.

Dây thiếc hàn có an toàn không?

Trên thực tế, chì là một nguyên tố khá độc hại đối với đời sống sinh hoạt của con người, vì vậy nó cũng sẽ gây hại trong các loại dây hàn có chì hiện nay.
Chì ảnh hưởng đến nhiều cơ quan và mô xung quanh tim, xương và ruột, là chất độc đối với hệ thống sinh sản và thần kinh, và gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến hành vi lâu dài. Các triệu chứng bao gồm đau đầu, thiếu máu, cơ thể ốm yếu, nặng sẽ hôn mê có thể gây tử vong, cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể.
Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, các đơn vị sản xuất đã sử dụng đồng hoặc có pha thêm bạc để thay thế chì nên trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm dây thiếc hàn không chì.

Mua dây thiếc hàn ở đâu?

Việc mua dây thiếc hàn ở những địa chỉ không rõ ràng dễ dẫn đến việc mua nhầm hàng kém chất lượng. Bạn phải chọn mua ở nhưng đơn vị cung cấp sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tại Thetech luôn mang đến cho bạn những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất, chúng tôi nói không với hàng kém chất lượng.Với dây thiếc hàn khách hàng có thể đặt hàng theo yêu cầu như kích thước, nhu cầu sử dụng phù hợp với công việc của bạn.
Dây thiếc hàn là một vật dụng bắt buộc phải có đối với ngành công nghiệp vi mạch; điện tử và hàn thiếc. Chính vì đóng vai trò quan trọng như vậy nên nguồn hàng được phủ rộng khắp cả nước. Đặc biệt Thetech là nơi cung cấp 2 loại chính là dây thiếc hàn nguyên chất và dây thiếc hàn có nhựa thông (không chứa chì) với mức giá hợp lý được nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua dây thiếc hàn tại đây.
Thiếc hàn dây là một sản phẩm cần thiết cho lắp rắp điện tử và hàn thiếc. Với nhu cầu sử dụng cao như hiện nay thì việc tìm kiếm một đơn vị uy tín là hết sức quan trọng. Hãy đến với Thetech để sở hữu vật liệu này với mức giá tốt nhất trên thị trường. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn ngay hôm nay.

Sản phẩm thiếc hàn tại TH được phân phối là sản phẩm chính hãng của SOLDERINDO & ELECTROLY

5/5 - (6 bình chọn)